MEX EXPERIENCE

Easy your life

เมนูอบ มื้ออุ่น อร่อยทั้งครอบครัวแบบเฮลท์ตี้ ปีใหม่นี้ไม่มีเหงา!  

25 ธันวาคม 2562เมนูอบ มื้ออุ่น อร่อยทั้งครอบครัวแบบเฮลท์ตี้ ปีใหม่นี้ไม่มีเหงา!  

เทศกาลแห่งการเฉลิมฉลองมาถึงอีกครั้ง ถึงเวลาเปิดเตาเตรียมอบเมนูอร่อยให้ทุกคนในครอบครัวได้อิ่มอร่อยถ้วนหน้า เตรียมจัดบ้านให้พร้อมพรั่งไปด้วยสายรุ้งและสีสันแห่งเทศกาลปีใหม่ แล้วเตรียมโต๊ะตัวใหญ่ไว้ให้พร้อมสำหรับเมนูอบความหมายดี ที่เราจะมีมาฝากกันในวันนี้ได้เลยค่ะ รับรองว่าไม่ใช่แค่อิ่มอร่อย แต่ยังสื่อความหมายดีๆ ให้ทุกคนในครอบครัวได้สุขใจกับความรู้สึกดีดีที่ล้นจาน
 
เมนูที่พลาดไม่ได้ถ้าคิดถึงเมนูอบสุดคลาสสิก และเป็นเมนูความหมายดีที่อยู่บนโต๊ะของทุกครอบครัวในวันคริสต์มาส ‘ไก่งวงอบ’ นั่นเองค่ะ แม้ไม่มีที่มาระบุว่าทำไมชาวคริสต์ถึงนิยมทานไก่ง่วงกันในวันคริสต์มาส แต่ก็กลายเป็นธรรมเนียมปฏิบัติมาเนิ่นนานจนถึงวันนี้ ซึ่งว่ากันว่า ธรรมเนียมไก่งวงนั้น เดินทางมาที่นี่สหรัฐอเมริกาโดยขุนนางชาวอังกฤษ และได้เปลี่ยนจากห่านอบ มาเป็นไก่งวง เพื่อให้เข้ากับวัฒนธรรมอเมริกามากขึ้น และไม่ว่าตำนานจะถูกต้องหรือไม่ ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่าไก่งวงอบได้กลายมาเป็นเมนูที่ต้องนึกถึงเป็นอันดับแรกในบรรดาเมนูอาหารอบความหมายดี และสร้างเซอร์ไพรส์ให้กับโต๊ะอาหารเดิมๆ ได้เพิ่มบรรยากาศดีๆ ได้ไม่น้อย
 
หรือลองเปลี่ยนจากเมนูของคาว เป็นขนมชิ้นเล็กพอดีคำอย่างคุกกี้ ที่ไม่เพียงแต่อร่อยได้สำหรับทุกคน แต่ยังเปิดโอกาสให้ทั้งครอบครัวได้มาร่วมสนุกแต่งหน้าคุกกี้กันถ้วนหน้า นอกจากจะสามารถนำมาดัดแปลงและตกแต่งได้ตามความต้องการของทุกคนในครอบครัวล้วน คุกกี้ยังเป็นอีกหนึ่งเมนูอบที่มีหลากหลาย ไม่ว่าจะอินซอฟต์คุกกี้ หรือคุกกี้แบบแห้งกรอบ ก็ล้วนเป็นเมนูที่เหมาะสำหรับทั้งครอบครัว สามารถทานได้ทุกคน หรือถ้าอยากให้อินกับเทศกาลแห่งความสุข ก็ทำคุกกี้ขนมปังขิงก็อร่อยได้เช่นกัน แถมยังอร่อยได้ยาวไม่ใช่แค่มื้อสำคัญมื้อนี้ แต่ยังเป็นมื้อต่อๆ ไปที่บันทึกความสนุกสนานในวันปาร์ตี้เอาไว้ในขวดโหลได้อีกด้วย
 
นอกจากเมนูอบจะเป็นเมนูที่ทำง่าย อร่อย เหมาะกับทุกคนในครอบครัวแล้ว เรื่องสุขภาพดีก็เป็นอีกเรื่องหนึ่งที่ทำให้เมนูอบเป็นเมนูที่เหมาะสมที่สุดสำหรับปาร์ตี้นี้ ซึ่งนอกจากเมนูหวานและคาวที่เราแนะนำกันแล้ว ยังมีเมนูอีกมากมายอร่อยได้ด้วยการอบ ไม่ว่าจะเป็น ไก่อบมันฝรั่ง ซาลาเปากะหล่ำปลี พิซซ่าแป้งนุ่ม หรืออื่นๆ อีกมากมาย ลองเล็งความชอบของคนในบ้าน แล้วประยุกต์เมนูอบให้ทุกคนได้อร่อยพร้อมกันถ้วนหน้า แค่นี้ปาร์ตี้ดีดีสำหรับทุกคนในครอบครัวก็เริ่มต้นขึ้นแล้วล่ะค่ะ
 

แล้วอย่าลืม เตาอบที่รู้ใจ ไว้คอยช่วยคุณสร้างสรรค์เมนูอร่อยเพื่อทุกคนในครอบครัวแบบครบครัน ให้ทุกมื้อต่อจากนี้กลายเป็นปาร์ตี้ได้ทุกวัน 
 

EXPERIENCE